Chia sẻ Azota.vn đăng nhập là gì? Cách dùng chi tiết 2023

Tìm hiểu về cách Azota.vn đăng nhập là gì, và chi tiết nhất cùng mới nhất hiện nay 2023 là chủ đề trong bài viết hôm nay của Binhphap37ke.vn. Theo dõi bài viết để biết nhé. Ứng dụng hỗ trợ học tập Azota sở hữu nhiều tính năng hữu ích và giao diện sử dụng đơn giản, dành cho thầy cô và học sinh. Để sử dụng ứng dụng, người dùng có thể đăng nhập Azota trên cả máy tính và điện thoại để dễ dàng giao bài, nộp bài và chấm điểm bài tập nhanh chóng hơn bao giờ hết.

azotavn-dang-nhap

Giới thiệu về Azota.vn

Azota là một phần mềm hỗ trợ quản lý lớp học được phát triển bởi đội ngũ những lập trình viên người Việt. Xuất phát từ ý tưởng và nhu cầu về một công cụ hỗ trợ việc học trực tuyến, phần mềm Azota đã ra đời và trở thành công cụ hỗ trợ học tập được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực giáo dục.

Phần mềm cho phép giáo viên, học sinh, nhà trường và cả các bậc phụ huynh học sinh đều có thể theo dõi và được cung cấp những thông tin cần thiết trong quá trình học tập trực tuyến của con em mình. Phần mềm Azota có chức năng chính là phản ánh, hỗ trợ giáo viên dễ dàng tạo đề thi, đề kiểm tra và tiến hành chấm thi Online nhanh chóng. Trong khi đó, học sinh cũng có thể dễ dàng tiếp cận với ứng dụng để làm bài tập về nhà, bài thi và nộp bài theo yêu cầu ngay trên điện thoại hoặc máy tính.

Azota là một công cụ quản lý lớp học được đánh giá cao về tính hiệu quả. Với sự hỗ trợ của phần mềm này, giáo viên cũng được chia sẻ bớt gánh nặng và khó khăn trong quá trình giao bài tập và chấm bài. Chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản là giáo viên có thể tải file bài tập lên hệ thống phần mềm và giao bài cho học sinh, cũng như thu bài nhanh chóng. Đặc biệt, tính năng chống gian lận trong thi cử của phần mềm là một điểm cộng đáng chú ý so với những ứng dụng học tập tương tự.

Một số ưu điểm nổi bật của của phần mềm Azota có thể kể đến như sau:

  • Dễ dàng tạo và giao đề thi nhanh chóng, chỉ trong 1 phút.
  • Chấm bài tự động và trả bài cho học sinh ngay trên phần mềm.
  • Hỗ trợ thống kê và đánh giá điểm thi của học sinh nhanh chóng.
  • Chống gian lận trong thi cử vô cùng hiệu quả.

Trước khi đăng nhập Azota để sử dụng, người dùng cần đăng ký tài khoản Azota dành cho giáo viên và học sinh tương ứng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Azota trên điện thoại hoặc máy tính Macbook hoặc Windows thực hiện tương tự theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng truy cập trang web Azota tại azota.vn và chọn Đăng ký.

Đăng nhập Azota

Bước 2: Chọn đối tượng người dùng tương ứng Tôi là giáo viên cho giáo viên hoặc Tôi là học sinh với học sinh.

Đăng nhập Azota

Bước 3: Người dùng điền thông tin đăng ký phần mềm, bao gồm Họ tên, số điện thoại. Với người dùng là học sinh, có thể điền thêm số điện thoại của phụ huynh để đăng ký. Nhấn chọn Hoàn thành đăng ký/ Đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản

Đăng nhập Azota

Bước 4: Người dùng xác thực thông qua mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại và nhấn chọn Tiếp tục để đăng ký tài khoản Azota thành công.

Lưu ý: Người dùng có thể đăng nhập và liên kết tài khoản Azota trực tiếp với tài khoản Zalo mà không cần tạo tài khoản mới.

Hướng dẫn cách đăng nhập Azota

1. Đăng nhập Azota trên điện thoại

Sau khi đã hoàn tất các bước đăng ký và tạo tài khoản Azota của mình, người dùng thực hiện đăng nhập phần mềm trên điện  theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Azota trên điện thoại từ CH Play hoặc App Stores. Sau đó bạn truy cập phần mềm Azota trên điện thoại của mình.

Đăng nhập Azota

Bước 2: Chọn mục Đã có tài khoản trên bảng thông báo.

Bước 3: Nhập số điện thoại và mật khẩu tài khoản Azota đã đăng ký.

Đăng nhập Azota

Bước 4: Nhấn chọn Đăng nhập để hoàn tất đăng nhập và sử dụng phần mềm Azota.

2. Đăng nhập Azota trên máy tính

Hiện có 2 cách đăng nhập Azota trên máy tính sử dụng mật khẩu hoặc đăng nhập Azota trên Zalo. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Đăng nhập bằng mật khẩu

Đăng nhập Azota

Người dùng có thể đăng nhập tài khoản Azota bằng mật khẩu tại trang web của phần mềm như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng truy cập trang web azota.vn.

Bước 2: Trên màn hình chính của phần mềm, bạn chọn Đăng nhập.

Bước 3: Điền chính xác số điện thoại và mật khẩu tài khoản đã đăng ký từ trước.

Bước 4: Nhấn vào Đăng nhập để hoàn tất đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại.

Đăng nhập Azota bằng Zalo

Trường hợp người dùng đã liên kết tài khoản đăng ký Azota với Zalo của mình thì có thể chọn cách đăng nhập Azota bằng Zalo thông qua quét mã QR. Các bước thực hiện mở phần mềm Azota đăng nhập bằng Zalo như sau: Người dùng nhấn Đăng nhập tại website Azota và chọn hình thức Đăng nhập bằng Zalo và tiến hành Quét mã QR qua điện thoại để hoàn tất đăng nhập Azota một cách nhanh chóng.

Quét mã QR để đăng nhập phần mềm Azota
Quét mã QR để đăng nhập phần mềm Azota

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết các bước đăng ký tạo tài khoản và cách đăng nhập Azota trên máy tính và điện thoại dành cho học sinh và giáo viên tham khảo một cách cực kỳ chi tiết. Người dùng có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn để đăng nhập và sử dụng công cụ hỗ trợ học tập hữu ích này nhé!