Cách giảm nóng, giật lag cho điện thoại khi chơi game 2023

Cách giảm nóng, giật lag cho điện thoại khi chơi game 2023 là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng mình Binhphap37ke.vn . Theo dõi bài viết để tham khảo nhé.

“Cày game” trong những ngày nóng quả là một thử thách đối với điện thoại. Máy sẽ nóng rất nhanh và làm hao pin, giảm hiệu năng. Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này? Bài viết bên dưới sẽ gợi ý cho bạn các mẹo để tránh tình trạng này nhé!

Xem ngay một số mẫu ốp lưng, miếng dán điện thoại chính hãng bán chạy nhất tại Binhphap37ke.vn

Xem ngay miếng dán màn hình đang giảm giá SỐC

1Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm

Ngoài game ra thì điện thoại được cài đặt rất nhiều các ứng dụng khác nhau như Facebook, YouTube, phần mềm chỉnh sửa ảnh… nhằm để phục vụ cho hoặc tập, cũng như nhu cầu giải trí, liên lạc.

Bên cạnh những lợi ích của những ứng dụng này mang lại, thì việc chúng chạy ngầm làm tiêu tốn dung lượng của máy, đặc biệt là về RAM và pin. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ xử lý của máy khi bạn khởi động game.

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm

Chính vì thế, trước khi chơi game bạn nên giải phóng RAM, ROM và các tài nguyên khác của máy. Để làm được điều này đơn giản bạn chỉ cần đóng hết ứng dụng chạy ngầm, tránh được hiện tượng quá tải, qua đó ít bị nóng máy hơn trong quá trình chơi.

2Tháo ốp lưng

Ưu điểm của những chiếc ốp lưng này là tính an toàn và chắc chắn, có thể bảo vệ tốt điện thoại của bạn sau một thời gian dài sử dụng, cũng như trang trí thêm cho vỏ ngoài của điện thoại.

Tháo ốp lưng

Tuy nhiên những chiếc ốp lưng bắt mắt và an toàn này vẫn còn đó những nhược điểm, trong đó là khiến nhiệt lượng không tỏa ra được dẫn đến máy bị nóng. Chính vì thế, khi chơi những tựa game nặng, nên tháo ốp lưng để máy tản nhiệt tốt hơn.

3Tắt những kết nối không cần thiết

Những kết nối như 4G, Wifi, Bluetooth, NFC,… chỉ nên bật lên khi cần. Cụ thể nếu chơi game Online, chỉ cần sử dụng một trong hai kết nối là 4G hoặc Wi-Fi.

Và nếu chơi game Offline, không cần phải bật những kết nối trên, vì mỗi khi bật Wi-Fi, 4G thì các quảng cáo trong các ứng dụng, game miễn phí sẽ tự động khởi chạy ngầm gây nên tình trạng hao pin.

Tắt những kết nối không cần thiết

4Tránh chơi game ở nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao làm các quá trình hoá học trong pin xảy ra hỗn loạn, điều này không chỉ làm pin bị hụt nhanh mà còn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng chai pin.

Tránh chơi game ở nhiệt độ cao

Do đó, tốt nhất hãy để thiết bị của mình ở nơi thoáng mát (tốt nhất trước máy quạt) để chơi game, tránh tình trạng để máy bị ánh ắng trực tiếp chiếu vào. Và lưu ý, khi chơi game nếu thấy thiết bị quá nóng, hãy tạm nghĩ để máy được hạ nhiệt.

5Tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình

Màn hình và CPU là phần gây hao pin nhất đối với với một chiếc smartphone, khi màn hình càng sáng thì lượng pin bị hao hụt sẽ càng cao.

Chế độ tự thay đổi độ sáng là một biện pháp khá hiệu quả với nhiều người nhưng thực sự không phù hợp trong việc chơi game vì nó sẽ nhanh chóng làm hao pin thiết bị.

Tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình

Nên tắt độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình và để màn hình ở mức sáng tối thiểu nhất ở chế độ chờ. Và khi chơi game, hãy chỉnh độ sáng ở mức vừa phải.

6Cập nhật hệ điều hành

Phiên bản hệ điều hành mới có thể giúp thiết bị của bạn được tối ưu hoá về thời lượng pin, cũng như hiệu suất khi chơi game. Do đó, hãy kiểm tra thường xuyên và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho thiết bị của mình.

Cập nhật hệ điều hành

Tuy nhiên, một vài bản cập nhật mới trên iOS hay Android thường bị lỗi và gây hao tổn đến pin. Nên chờ thêm một vài ngày để có những đánh giá cụ thể với bản cập nhật mới trước khi quyết định cập nhật.

7Đừng vừa chơi game vừa sạc

Các game thủ thường chỉ tập trung vào “trận chiến” và sẽ không do dự cắm sạc nếu điện thoại pin yếu khi chơi game. Đây là hành động khiến máy nóng lên rất nhanh và thậm chí còn có nguy cơ cháy nổ.

Nếu có thể tốt nhất là nên sạc đầy pin trước khi chơi game để tránh được hiện tượng vừa sạc vừa chơi.

Đừng vừa chơi game vừa sạc

Mời bạn tham khảo một số mẫu điện thoại đang được giảm giá SỐC tại Binhphap37ke.vn:

xem ngay điện thoại

tư vấn điện thoại

Hi vọng với những thông tin sẽ giúp bạn khi chơi game được thoải mái mà không cần phải lo điện thoại bị nóng nữa nhé!