Cách tắt máy tính bằng phím tắt trên Windows 10, 8, 7 2023

Cách tắt máy tính bằng phím tắt trên Windows 10, 8, 7 2023 là chủ đề trong nội dung bây giờ của tôi Binhphap37ke.vn . Theo dõi bài viết để tham khảo nhé.

Tắt máy tính nhanh bằng phím tắt trên bàn phím sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và không cần phải chờ đợi tắt từng chương trình như trước kia nữa. Hãy cùng Binhphap37ke.vn tìm hiểu cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7 như thế nào nhé!

Xem ngay bàn phím chính hãng cực chất, giá tốt bán chạy nhất tại Binhphap37ke.vn:

1Lợi ích của việc tắt máy tính nhanh bằng phím tắt trên bàn phím

    • Tiết kiệm thời gian, không cần phải chờ đợi phải tắt từng chương trình như trước kia.

 

    • Phù hợp cho những bạn cần phải di chuyển và tắt máy tính gấp (tan ca, kịp thời gian đợi xe buýt,…).

 

2Cách tắt máy tính nhanh phổ biến nhất, áp dụng cho nhiều phiên bản Windows

Bước 1: Để tắt máy tính nhanh bằng phím tắt, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + D để trở về màn hình Desktop (nếu đang ở màn hình Desktop thì bỏ qua bước này).

Windows + D

Bước 2: Sau đó nhấn giữ tổ hợp phím ALT + F4 và nhấn Enter để xác nhận tắt máy tính.

ALT + F4

Lưu ý: Cách này sẽ khiến máy tính bạn giảm thời gian tắt, tuy nhiên bạn nên đảm bảo rằng công việc đang làm đã được lưu lại.

3Tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 7

Nhấn phím Windows trên bàn phím (biểu tượng cửa sổ) > Sau đó nhấn phím mũi tên sang phải và nhấn Enter để tắt máy tính nhanh.

Nhấn phím Windows + Mũi tên sang phải

4Tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

Đối với hệ điều hành Windows 8 và Windows 10 thì cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím thao tác sẽ phức tạp hơn so với Windows 7. Tuy nhiên cách này vẫn nhanh hơn rất nhiều so với tắt máy tính bằng chuột truyền thống.

Cách thực hiện: Nhấn tổ hợp phím Windows + X, sau đó nhấn liên tục phím U 2 lần. Lúc này máy tính của bạn sẽ tự động tắt với tốc độ “chóng mặt”.

Windows + X, sau đó nhấn phím U 2 lần

Xem ngay các mẫu laptop bán chạy nhất tại Binhphap37ke.vn:

Máy tính xách tay - laptop: Giá rẻ - giao nhanh 1 giờ, cà thẻ tại nhàTư vấn chọn mua laptop - máy tính xách tay cực chuẩn

Như vậy Binhphap37ke.vn đã gửi đến bạn những cách nhanh nhất để tắt máy tính bằng bàn phím và phím tắt. Nếu biết thêm cách nào khác hấp dẫn hơn, hãy cùng chia sẻ với mọi người ngay bên dưới phần bình luận bạn nhé!